1.
Mexico
Lời khuyên cho các bạn là khi đến
Mexico nên ăn loại thức ăn nhanhtaco bằng tay, vì hành động ăn taco bằng dao và
nĩa được cho là kênh kiệu và ngớ ngẩn.
Khi
đến Mexico, lời khuyên cho bạn là nên ăn loại thức ăn nhanh taco bằng tay
Ngược lại, ở Chile và Brazil, không
bao giờ dùng tay chạm vào thức ăn
Trong văn hóa ăn uống của người Chile,
nếu bạn chạm tay vào thức ăn thì đó được xem là một hành động bất lịch sự. Ở
Brazil cũng vậy, thậm chí cả với các loại thức ăn nhanh
như pizza và burger cũng được ăn bởi dao và nĩa.
2.
Ý
Cho thêm phô mai rắc lên phần trên của
loại thức ăn nhanh như pizza được xem là hành động “tội lỗi”. Và không phải tất
cả các loại mì Ý đều dùng phô mai parmesan. Bạn sẽ nhận được những ánh nhìn khó
hiểu từ người đầu bếp lẫn phục vụ khi đang thưởng thức món bucatini
all’amatriciana cổ điển mà lại hỏi thêm parmesan, vì loại phô mai được dùng
trong món này là pecorino. Quy tắc vàng: Người khác cho thì hãy nhận và đừng
xin thêm.
Tại
Ý, đối với loại thức ăn nhanh như Pizza, bạn không nên xin thêm phô mai
Ngoài ra, Capuccino, món cà phê trứ
danh của Ý cũng không được dùng từ sau 12h trưa bởi Capuccino có thể thay thế cả
bữa ăn do tạo cảm giác đầy bụng khi dùng cùng những loại thực phẩm
khác. Nếu bạn muốn tỉnh táo hơn, hãy gọi 1 espresso thay vì cappuccino.
3.
Nga
Người Nga uống vodka nguyên chất từ
chai rượu và thậm chí còn không cho đá vào. Họ cho rằng rượu Vodka nếu cho thêm
bất cứ thứ gì vào sẽ làm hỏng đi sự tinh khiết của nó (beer là ngoại lệ duy nhất
có thể mix với vodka).Khi được một người Nga mời rượu vodka, đó là dấu hiểu của
sự thân thiện và tin tưởng, nên nhận lời mời rượu cũng như là nhận lấy lòng thiện
cảm của họ dành cho mình.
4.
Bồ Đào Nha
Ở Bồ Đào Nha, nếu muối và tiêu không
có sẵn ở trên bàn, đừng hỏi phục vụ đem thêm gia vị đến vì đó được xem là một sự
mỉa mai với tay nghề nấu nếm của người đầu bếp. Quy tắc trong bữa ăn ở Bồ Đào
Nha là hãy hài lòng với những gì bạn đang có kể cả các loại thức ăn nhanh truyền
thống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét