Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Tìm hiểu về hệ thống trường Hamburger University nổi tiếng thế giới

Bạn đã bao giờ nghe đến trường đại học chuyên về bánh mì hamburger chưa? Với tỷ lệ học sinh được chọn vào học thấp hơn 1%, chương trình tập huấn khắc nghiệt của Hamburger University (HU) tại Thượng Hải còn khó vào hơn cả Harvard.Sinh viên HU tại các chi nhánh ở Mỹ có thể học đến 26 tín chỉ tương đương với chương trình Cao đẳng hoặc Đại học của hơn 1.600 trường Cao đẳng và Đại học tại Mỹ. 

Hamburger University là trường đại học chuyên về bánh mì hamburger
HU hiện nay có đến 07 campus trong đó bao gồm ở Oak Brook, Illinois, Mỹ; Tokyo; London; Sydney; Munich, São Paulo và Thượng Hải. Campus thứ 08 dự tính sẽ mở cửa vào cuối năm nay tại Moscow, Nga. Được thành lập vào năm 1961, HU sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thành lập vào năm tới. Tính đến nay, trường đã có hơn 275.000 sinh viên tốt nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về HU từ khi mới bắt đầu thành lập đến nay nhé!
Gần 55 năm trước, chuỗi nhà hàng McDonald’s trở thành nhà hàng đầu tiên mở trung tâm đào tạo và lãnh đạo trên toàn cầu.HU chia sẻ phương pháp tập huấn của mình với những nhà hàng khác nhằm cải thiện ngành công nghiệp dịch vụ.

HU là trung tâm đâò tạo về hamburger do chuỗi nhà hàng McDonald’s thành lập
HU được thành lập đầu tiên vào năm 1961 ở tầng hầm của nhà hàng McDonald’s tại Elk Grove Village, Illiois bởi Fred Turner, người đầu tiên nướng hamburger cho nhà hàng McDonald’s. Sau đó ông trở thành CEO trong suốt 20 năm.Khóa học tốt nghiệp đầu tiên vào năm 1961 có 14 sinh viên. Hiện nay, HU có hơn 200 sinh viên trong một lớp học. Chỉ riêng năm nay, HU đã hoàn thành hơn 60 cuộc tập huấn “Quản lý Nhà hàng”.
Hơn 40% lãnh đạo cấp cao của “đế chế” bánh mì hamburgerMcDonald’s tốt nghiệp từ HU.HU có 16 giảng viên toàn thời gian tại Mỹ có khả năng giảng dạy bằng 28 ngôn ngữ khác nhau.Tất cả đồ ăn trong phòng bếp và phòng thí nghiệm đều là giả.
HU tập trung đào tạo sinh viên và nhân viên viên cũng như các đối tác nhượng quyền về kỹ năng vận hành cửa hàng, nhấn mạnh về dịch vụ, chất lượng, vệ sinh để giúp họ chuẩn bị cho vị trí quản lý trong tương lai.Cách thức giảng dạy càng ngày càng tiến bộ từ những thước phim tập huấn vào năm 1961 cho đến cung cấp cơ hội thực hành trong môi trường mô phỏng năm 2015.
Trong lúc thực tập, sinh viên được khách hàng kiểm tra bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi và gọi món phức tạp hơn. 
Ông Ray Kroc, người Illinois, mua nhà hàng McDonald’s vào năm 1961 với trị giá $2,7 triệu (hơn 60 tỷ đồng) và biến McDonald’s thành chuỗi thức ăn nhanh đem lại nhiều lợi nhuận nhất trên toàn cầu với hình thức kinh doanh “three-legged stool”- quan hệ giữa người điều hành, nhà cung cấp, và nhân viên. Phương pháp này vẫn còn được giảng dạy tại HU. 
Oak Brook, Illinois là nơi đào tạo nhân viên đầu tiên của HU và cũng là văn phòng của McDonald’s.Cơ sở vật chất trị giá 40 triệu đô la Mỹ được mở vào năm 1983 trên khuôn viên ở Oak Brook (Illinois) với diện tích rộng hơn 32 hecta.
HU Oak Brook (Illinois) có 17 lớp học, 03 nhà bếp thí nghiệm, thính phòng với 300 chỗ ngồi và 08 phòng học nhóm tương tác. 
HU Oak Brook (Illinois) còn có viện bảo tàng lịch sử của McDonald’s mang tên “Heritage Hall” (tạm dịch: Đại sảnh Di sản).Nơi đây được cập nhật liên tục hằng năm để lưu giữ những thay đổi của công ty. HU Oak Brook có thể là ngôi trường ra mắt đầu tiên nhưng HU Tokyo lại là ngôi trường cao chọc trời được xây vào 1971. HU Munich được xây vào năm 1985 với kiến trúc hiện đại.
HU mới nhất được xây ở Thượng Hải vào năm 2010. Với tỷ lệ học viên được nhận thấp hơn 1%, chỉ 08 trong số 1.000 đơn nhập học được chấp nhận. HU Thượng Hải còn khó vào hơn cả Harvard (tỷ lệ nhập học là 5,9%).Những ai tốt nghiệp từ HU còn nhận được tấm bằng Đại học về “Hamburgerology” độc nhất vô nhị nữa nhé!
Tuy mang cái tên khá hài hước nhưng Đại học Hamburger lại có một chương trình tập huấn riêng và khắc nghiệt, đem lại nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên, nhân viên cũng như các đối tác nhượng quyền. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét