Nhắc đến Mỹ ta thường hay nghĩ đến văn
hóa thức ăn nhanh, bên cạnh đó cũng không ít các món ngon hấp dẫn đã làm nên
thương hiệu của một số địa phương tại đất nước cờ hoa. Pizza New York, bánh
chanh Florida, bánh mì kẹp xúc xích Chicago hay cua hoàng đế Alaska là những
món ăn nhiều người ưa thích.
Bánh phô mai bít tết (cheesesteak),
Philadelphia: Là
một loại thức ăn nhanh khá phổ biến tại đây. Món bánh mì dài
nhồi bít tết thái mỏng, hành và phủ phô mai là đồ ăn ưa thích ở Philadelphia.
Các quán nổi tiếng nhờ món này là ở chợ Italy, South Philadelphia như Pat’s
King of Steaks và Geno’s Steaks.
Bánh
phô mai bít tết (cheesesteak) là một loại thức ăn nhanh khá phổ biến tại
Philadelphia
Pizza cá, Chicago: Là một loại thức ăn nhanh khá độc
đáo của Chicago. Pizza cá được nướng trên một khay tròn trong vòng 45 phút,
trông giống bánh hơn là pizza. Món này được phủ rất nhiều phô mai và xốt cà
chua, đặc biệt là món cá từ Giordano.
Beignets, New Orleans: Beignet là từ tiếng Pháp chỉ các
loại bánh rán bằng dầu. Bánh ăn kèm khi uống cà phê, đây là sự giao hòa tuyệt vời
giữa kiểu bánh của Pháp và donut của Mỹ.
Pizza kiểu New York: Loại thức ăn nhanh khá phổ biến nhưng
theo kiểu NewYork sẽ có một số điểm đặc biệt hơn. Pizza với phần đế mỏng, giòn
tan, cỡ lớn được phủ ooey-gooey mozzarella và một lớp xốt cà chua chính là
pizza theo phong cách New York. Bột được nhồi thủ công bằng tay, rồi gấp lại để
tiện khi ăn. Dạo bước trên những con phố ở Little Italy, New York, bạn sẽ dễ bắt
gặp cả du khách lẫn người dân địa phương đang cầm trên tay những miếng pizza gấp
nửa này. Chỉ riêng tại New York đã có hơn 400 nhà hàng pizza.
Bánh chanh, Florida: Món thức ăn nhanh này là sự kết
hợp tuyệt vời của hai vị ngọt và chua. Người ta cho rằng loại bánh này do các
ngư dân sáng tạo ra khi họ không có lò nướng hay sữa tươi. Bánh chanh được làm
từ các nguyên liệu như nước cốt chanh, sữa đặc có đường và lòng đỏ trứng gà
cùng lớp vỏ bánh giòn. Nhà hàng Mrs. Mac’s Kitchen ở Key Largo nổi tiếng với
món bánh chanh này.
Món
Bánh chanh, Florida, món thức ăn nhanh là sự kết hợp tuyệt vời của hai vị ngọt
và chua
Bánh mì kẹp xúc xích, Chicago: Bánh mì xúc xích bò được phủ
hành trắng thái hạt lựu, mù tạt vàng, dưa chua, cà chua, ớt chính là loại bánh
đặc trưng ở Chicago. Điều đặc biệt là người Chicago không bao giờ cho tương cà
vào loại bánh mì xúc xích này.
Burger “trâu”, Wyoming: Loại thức ăn nhanh này thực ra
được làm từ thịt bò rừng Mỹ, loài động vật có vú được chăn thả ở miền tây nước
Mỹ. Loại thịt này nạc và mềm hơn thịt bò thường, nổi tiếng ở quán Local
Restaurant and Bar với giá 14 USD.
Hàu ở Seattle và Washington: Hàu được người Nhật phổ biến cho
người Mỹ vào những năm 1900. Giờ đây, hàu Kumamoto được đánh bắt ở các con vịnh
phía nam Puget Sound. Một trong những quán hàu nổi tiếng nhất là Ballard Annex
Oyster House.
Cua hoàng đế Alaska: Đây được coi là loại cua hoàng đế
ngon nhất thế giới, có lẽ một phần do độ nguy hiểm trong lúc đánh bắt, hoặc do
những dòng nước băng giá ở Alaska tạo ra loại thịt cua thơm ngon bậc nhất. Để
thưởng thức loại cua này, bạn chỉ cần vào trang web Great Alaska Seafood
Company để đặt món mang đến tận nhà.
Đồ nướng barbeque Nam Mỹ: Sườn hoặc thịt vai heo được hun
khói trong nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày trên than nóng, ăn kèm xà lách trộn,
đậu bắp, các loại rau xanh hoặc bánh ngô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét