Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Khám phá ẩm thực châu Á

Khi tham khảo danh sách những món ăn ngon ở Sài Gòn, Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định,… ta dễ dàng thấy được sự đa dạng và giao thoa văn hóa. Và cũng như vậy, nền văn hóa ẩm thực của thế giới cũng đặc biệt phong phú bởi mỗi quốc gia lại mang những tinh túy, điểm đặc biệt riêng.
Xem thêm món ngon Sài  Gòn: https://mcdonalds.vn/xuat-xu

1.            Sushi, Nhật Bản

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Món ăn châu Á này có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi.Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại sushi đó là phần cơm trộn giấm thì không thay đổi. Trong những món ăn ngon ở Sài Gòn, ta cũng có thể thấy được dạng sushi đường phố giá rẻ, đặc biệt phù hợp với học sinh, sinh viên.

Trong những món ăn ngon ở Sài Gòn, ta cũng có thể thấy được dạng sushi đường phố khá phổ biến trong giới sinh viên

2.            Phở, Việt Nam

Không phải tự dưng phở lại được một trang thông tin nước ngoài bình chọn là món ăn nên thử số 1 trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là những vị gia thơm ngon, những bí quyết gia truyền đầy hấp dẫn. Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở xuất hiện mọi nơi, từ những quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng. Ngày nay, món phở Việt Nam đã xuất hiện ngay cả ở Mỹ hay châu Âu và được đông đảo bạn bè thế giới đón nhận. Tuy nổi tiếng gắn liền với Hà Nội nhưng phở cũng nằm trong danh sách các món ăn ngon Sài Gòn được ưa chuộng.

Tuy nguồn gốc từ Hà Nội nhưng phở vẫn là một món ăn ngon Sài Gòn rất được ưa chuộng

3.            Kimchi, Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn. Những điểm chung của món này là đều có mùi thơm nồng và cay. Kim chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng sau đó thành phần Kim chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị.Những món ăn ngon ở Sài Gòn khá đa dạng và dễ dàng thấy được sự góp mặt của kimchi như một món ăn kèm hấp dẫn.

4.            Pad Thai, Thái Lan

Pad Thái là cách gọi ngắn gọn của món phở xào thập cẩm (có thể làm bằng bún, mì) của Thái Lan với hương vị rất đặc biệt mang đậm phong cách ẩm thực của người Thái. Ở Thái Lan món Pad Thái rất phổ biến và có thể coi là món “quốc túy” của người Thái. Pad Thái có hương vị rất khác món bún xào hay mì xào của Việt Nam, hương vị của nó thực sự rất lôi cuốn: Cái mặn của nước mắm, chua của nước me dầm, cái ngọt của đường, thịt tôm, cái cay xè của ớt, cộng thêm các món gia vị đa dạng tạo nên một hương vị tuyệt vời mang đậm phong cách Thái Lan.
Nguyên liệu làm Pad Thái rất đa dạng, nguyên liệu chính là phở, có thể là bún, hoặc mì tùy người nấu, các loại thịt gà, tôm mực, đậu phụ, rau thơm, me chua và đặc biệt là tỏi và ớt, 2 gia vị không thể thiếu của món ăn Thái.

5.            Há cảo, Trung Quốc

Không chỉ phổ biến ở Trung Quốc, há cảo còn nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia lân cận chịu ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực Trung Hoa. Dù là hấp, luộc, nướng hay chiên, sự đa dạng và hương vị ngon tuyệt của các món há cảo sẽ khiến thực khách, thậm chí những người sành ăn nhiều kinh nghiệm phải đau đầu chọn lựa.
Nhắc tới há cảo không thể không nhắc đến món há cảo tôm hấp. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và bề ngoài đẹp mắt, há cảo tôm có thể coi là tinh túy của ẩm thực Quảng Đông. Màu hồng nhạt của tôm nấp sau lớp bột đục mờ trông rất bắt mắt và ngon miệng. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt cho vừa miệng. Trong bản đồ các món ăn ngon Sài Gòn, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các địa điểm há cảo nổi tiếng với giá cả sinh viên và độ hấp dẫn là không thể bàn cãi.

6.            Trà sữa, Đài Loan


Món trà sữa trân châu Đài Loan đã tiến một bước dài, kể từ lần đầu tiên nó được pha chế trong một tiệm trà nhỏ ở trung tâm hòn đảo hơn 30 năm về trước. Hương vị thơm ngon, đặc trưng của trà sữa khiến nó nhanh chóng được ưa chuộng để rồi ngày nay, người ta có thể dễ dàng tìm thấy thức uống này ở mọi thành phố lớn trên thế giới, từ Á đến Âu như Tokyo, Singapore, Paris, London, Sydney…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét